Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Hiện nay nhu cầu việc làm ngày càng cao do đó, sự ra đời của các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc với mục đích là cầu nối hỗ trợ cho cả người lao động và người sử dụng lao động là rất phổ biến. Tuy nhiên, đây lại là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm. Vậy điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm những gì? Hiểu được những vướng mắc của khách hàng, Luật Hồng Bàng xin gửi tới quý khách hàng những điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định của pháp luật hiện hành.

  1. Cơ sở pháp lý
  • Nghị định 52/2014/NĐ – CP
  1. Điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

– Có Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

– Có Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

– Đã thực hiện ký quỹ, cụ thể: Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).

Trên đây là những ý kiến tư vấn về vấn đề mà quý khách hàng quan tâm.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575

Email: Lienheluathongbang@gmail.com

Trân trọng!