Tư vấn luật Gọi: 0912.35.65.75 lienheluathongbang@gmail.com

Hiện nay, rất nhiều người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao. Vậy, những cá nhân trên có quyền thuê đất tại các khu này không?

Theo Luật Đất đai năm 2013, Ban quản lí các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao có quyền cho thuê đất đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nhu cầu sử dụng đất trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao.

  •       Đối với khu công nghiệp:
Cơ sở pháp lý: khoản 2 điều 149 Luật Đất Đai 2013:

Nhà nước cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất”

  •       Đối với khu công nghệ cao:
Cơ sở pháp lý: Khoản 2 điều 150:

“Ban quản lý khu công nghệ cao được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giao đất khu công nghệ cao. Ban quản lý khu công nghệ cao được cho thuê đất đối với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất trong khu công nghệ cao theo quy định của Luật này”

  •       Đối với khu kinh tế:
Cơ sở pháp lý: khoản 3 điều 151 Luật Đất đai 2013:

Ban quản lý khu kinh tế có trách nhiệm thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi để giao cho mình trước khi giao lại đất, cho thuê đất. Ban quản lý khu kinh tế được giao lại đất có thu tiền sử dụng đất, giao lại đất không thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất cho người có nhu cầu sử dụng đất trong các khu chức năng của khu kinh tế theo quy định tại các điều 54, 55 và 56 của Luật này.

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Đức Trọng qua hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: info@hongbanglawfirm.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng!

Công ty Luật Hồng Bàng.