Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày càng nhức nhối và nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội. Do đó, thủ tục cũng như quá trình xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm càng khó khăn và phức tạp hơn khiến các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh gặp nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện việc xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty Luật Hồng Bàng – đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép, với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tháo gỡ những vướng mắc mà quý khách hàng đang gặp phải, đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện nhanh nhất và chính xác nhất.

1.Căn cứ pháp lý

  • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
  • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
  • Thông tư 47/2014/TT – BYT

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP

Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở;
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.
  • Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm

3. Trình tự thực hiện

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hồ sơ hợp lệ

  • Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh nộp hồ sơ theo đầu mục đã nêu trên tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận của cơ sở theo quy định;

Bước 2: Thẩm định cơ sở

Trong vòng 15 ngày làm việc sau khi đã dủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tổ chức thẩm dịnh nội dung hồ sơ và kiểm tra tại cơ sở,

Nội dung thẩm định cơ sở

  • Kiểm tra thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định.
  • Các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Bước 3: Cấp giấy chứng nhận

Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở”

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

  • Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Ủy ban nhân dân cấp huyện đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ.

Thời gian thực hiện: 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

4. Dịch vụ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

–  Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan nhà nước

Phí dịch vụ: Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để sử dụng dịch vụ với mức giá tốt nhất, hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Công ty Luật Hồng Bàng để được tư vấn chi tiết:         

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575

Email : lienheluathongbang@gmail.com

Trân trọng!