Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Luật sư Nguyễn Đức Trọng
Luật sư tư vấn

Khi hoạt động kinh doanh các dịch vụ liên quan đến thực phẩm cần xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho Quý Khách hàng, Luật Hồng Bàng cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Luật Hồng Bàng xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm trong các lĩnh vực dưới đây:

– Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng;

– Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thịt, cá, rau, củ quả;

– Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng;

– Giấy phép an toàn vệ sinh kinh doanh thực phẩm chức năng;

1. Những đối tượng phải xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Những đối tượng kinh doanh sau đây phải xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
  • Cơ sở dịch vụ ăn uống” là các cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
  • Cơ sở bán thực phẩm” là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
  • Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
  • Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
  • Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
  • Căn tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
  • Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.
  • Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
  • Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
  • Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

Trong trường hợp, khách hàng kinh doanh một trong các đối tượng trên, khách hàng cần tiến hành thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

Căn cứ theo quy định tại điều 35, Luật an toàn thực phẩm năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

– Cục an toàn vệ sinh thực phẩm

– Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm

– Phòng y tế quận/huyện

– Sở công thương tỉnh/thành phố

– Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh/thành phố

– Chi cục nông lâm thủy, hải sản

Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cơ quan tiến hành cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng sau khi nhận được thông tin về loại hình kinh doanh của Quý khách hàng.

3. Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

d) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Quy trình xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện bởi Luật Hồng Bàng

Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp,

– Ký hợp đồng Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm,

– Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

– Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

– Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp chứng chỉ Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe

– Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm …

– Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền:

–  Kết hợp với khách hàng đón tiếp đoàn kiểm tra địa điểm;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;

– Tư vấn hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề pháp luật có liên quan

Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp Giấy phép này, cần được hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline của Luật sư Nhật Nam: 0912.35.65.75

Trân trọng!