Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Công ty Luật Hồng Bàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện quy trình, thủ tục hành chính liên quan đến các Giấy phép cấp bởi Bộ Công thương và các đơn vị cấp Bộ trực thuộc Bộ Công thương.

Về thủ tục đăng ký Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho Cơ sở kinh doanh – Trường hợp cấp lần đầu, Luật Hồng Bàng xin được tư vấn những vấn đề cơ bản, cốt lõi như sau:

1/ CĂN CỨ PHÁP LÝ

Luật 55/2010/QH12 Luật An toàn thực phẩm

Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 04 năm 2012 hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm

Thông tư 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014

Nghị định 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016

2/ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP

 Điều kiện chung:

  1. Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh: diện tích, địa hình, ảnh hưởng từ khu vực xung quanh, thiết kế, kết cấu, hệ thống ánh sáng, nước, vệ sinh, hệ thống sổ sách phần mềm, v.v
  1. Điều kiện đối với trang thiết bị, dụng cụ: trang thiết bị phục vụ kinh doanh, Thiết bị phòng chống côn trùng, Thiết bị, dụng cụ giám sát, đo lường, v.v
  2. Điều kiện đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm
  3. Điều kiện đối với bảo quản, vận chuyển thực phẩm

(Vui lòng liên hệ Luật Hồng Bàng để biết thêm chi tiết về các điều kiện trên)

– Điều kiện riêng:

Thuộc một trong các loại cơ sở kinh doanh sau:

a) Cơ sở kinh doanh sản phẩm thực phẩm trực thuộc cơ sở sản xuất có công suất thiết kế:

– Rượu: Từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên;

– Bia: Từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên;

– Nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên;

– Sữa chế biến: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên;

– Dầu thực vật: Từ 50 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên;

– Bánh kẹo: Từ 20 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên;

– Bột và tinh bột: Từ 100 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên;

– Dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.

b) Cơ sở kinh doanh thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân phân phối, bán buôn hoặc đại lý bán buôn trên địa bàn từ 02 (hai) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

3/ THÀNH PHẦN HỒ SƠ

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận;

b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;

d) Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);

đ) Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

4/ CƠ QUAN THỰC HIỆN:  Bộ Công thương

5/ THỜI GIAN GIẢI QUYẾT: 

Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Trong thời gian 15 (mười lăm) ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở .

 

Quý Khách hàng nếu cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn cũng như cách thức tiếp cận dịch vụ này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật sư Nguyễn Nhật Nam qua  hotline: 0912.35.65.75, gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6575 hoặc gửi yêu cầu dịch vụ qua email: lienheluathongbang@gmail.com.

Chúc Quý Khách hàng cùng gia đình mạnh khỏe, an lạc và thành công!

Trân trọng,

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG