Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

BẢO HỘ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN TẠI BẮC KẠN

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi, được tự nhiên ưu đãi cho nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội với nguồn tài nguyên rừng, đất rừng, khoáng sản phong phú và nhiều danh lam thắng cảnh. Hoạt động thương mại dịch vụ ở đây nhờ đó mà phát triển mạnh mẽ, kéo theo là các nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ đa dạng. Để đảm bảo việc độc quyền sử dụng nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục không thể thiếu. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ giúp Quý Khách hàng có được những quyền lợi như: được độc quyền sở hữu, sử dụng, khai thác nhãn hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam; được quyền thông báo và đề nghị cơ quan chức năng xử lý các tổ chức, cá nhân xâm phạm quyền độc quyền nêu trên trên lãnh thổ Việt Nam và được bồi thường thiệt hại do hành vi xâm phạm quyền độc quyền gây ra. Vậy đăng ký nhãn hiệu thực hiện như thế nào?

Nắm bắt được tình hình đó tại Bắc Kạn, Công ty Luật Hồng Bàng cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho mọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Hãy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay hôm nay để được pháp luật bảo vệ và đem lại hiệu quả kinh tế cao, loại bỏ các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.Tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại

  1. Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:

Để thực hiện việc đăng kí nhãn hiệu cần phải thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

  • Bước 1: Tra cứu, việc tra cứu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ cùng phí,

Cơ quan tiếp nhận: Cục Sở hữu trí tuệ

  • Bước 3: Thẩm định hình thức

Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, cơ quan có thẩm quyền sẽ phải tiến hành thẩm định hình thức đơn và ra một trong các thông báo sau:

+) Thông báo từ chối đơn nếu đơn không hợp lệ

+) Thông báo chấp nhận nếu như đơn hợp lệ. Trong vòng 2 (hai) tháng kể từ ngày chấp nhận đơn, cơ quan có thẩm quyền tiến hành công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

  • Bước 4: Thẩm định nội dung

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 (chín) tháng kể từ ngày công bố đơn. Sau khi thẩm định nội dung đơn cơ quan có thẩm quyền sẽ phải thực hiện một trong các công việc sau:

+) Thông báo từ chối đăng ký nếu nội dung đơn không đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật.

+) Thông báo dự định cấp bằng bảo hộ và yêu cầu nộp lệ phí:

  • Bước 5: Đăng bạ và cấp Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu
  1. Hồ sơ, tài liệu khách hàng cần cung cấp

Khách hàng chỉ cần cung cấp mẫu nhãn hiệu, Luật Hồng Bàng sẽ tiến hành tư vấn và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

  3.   Dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu

a. Tư vấn và tra cứu nhãn hiệu

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt nam và nước ngoài. Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu quy chuẩn, Công ty Luật Hồng Bàng sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu đó tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Kết quả tra cứu sơ bộ sẽ là cơ sở để tiến hành hoạt động đăng ký tại thị trường Việt Nam và nước ngoài.

– Tư vấn liên quan đến việc lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu: Đối với những nhãn hiệu không có khả năng đăng ký hoặc khả năng đăng ký thấp đơn vị tư vấn sẽ tư vấn việc sửa đổi nhãn hiệu để tăng khả năng đăng ký và tư vấn, cảnh báo khách hàng về các nguy cơ pháp lý đối với việc tiếp tục sử dụng những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã được cấp văn bằng độc quyền.

b. Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu và quyền liên quan:

– Thực hiện soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

– Thay mặt Khách hàng trong việc thực hiện thủ tục tại Cục Sở hữu trí tuệ trong việc: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và đóng phí, lệ phí đăng  ký bảo hộ nhãn hiệu;

– Thay mặt Khách hàng theo dõi tình trạng xử lý đơn và sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu từ Cục Sở hữu trí tuệ;

– Hỗ trợ Khách thực thi các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài trong thời gian chờ cấp văn bằng bảo hộ;

– Thay mặt Khách hàng nhận Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu và bàn giao kết quả cho Khách hàng.

    4.   Phương thức tiếp cận dịch vụ của Công ty Luật Hồng Bàng

–  Liên hệ trực tiếp với Luật sư Sở hữu trí tuệ: Luật sư. Nhật Nam qua hotline: 0912.35.65.75

– Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email: lienheluathongbang@gmail.com