Tư vấn luật miễn phí: 1900.6575 lienheluathongbang@gmail.com

Luật sư phụ trách

Mr. Nguyễn Nhật Nam
Luật sư

Từ ngày 01/07/2017, các doanh nghiệp xin cấp giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động và các thủ tục khác liên quan đến người lao động nước ngoài bắt buộc phải đăng ký trực tuyến trên Website theo quy định của Cục việc làm – Bộ lao động thương binh và Xã hội. Quy định tương đối mới này có thể khiến cho các cá nhân, doanh nghiệp còn bỡ ngỡ về trình tự, thủ tục tiến hành.

Luật Hồng Bàng với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

  1. Cơ sở pháp lý
  • Nghị định 11/2016/NĐ – CP
  • Thông tư 23/2017/TT – BLĐTBXH
  1. Khi nào người lao động nước ngoài được cấp giấp phép lao động tại Việt Nam ?

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

  1. Trình tự thực hiện ra sao?

Bước 01: Người sử dụng lao động nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến sở lao động thương binh – xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc qua cổng thông tin điện tử.

Bước 02: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động phù hợp với quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Bước 03: Sau khi nhận được trả lời kết quả hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động là phù hợp với quy định của pháp luật, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.

Bước 04: Cơ quan cấp giấy phép lao động phải trả kết quả cho người sử dụng lao động

Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

  1. Hồ sơ khách xin cấp giấy phép lao động gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động

– Giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Yêu cầu không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài tùy từng trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

  1. Dịch vụ Xin giấy phép lao động của công ty Luật Hồng Bàng

+ Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

+ Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép lao động.

+ Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin Giấy phép tại sở lao động thương binh và xã hội.

+ Theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan nhà nước

+ Nhận Giấy phép lại lao động tại sở lao đông- thương binh và xã hội.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để sử dụng dịch vụ với mức giá tốt nhất, hợp lý nhất.

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT:

CÔNG TY LUẬT HỒNG BÀNG

Điện thoại: 0912 35 65 75 – 0968 35 65 75 (Luật sư Nhật Nam)

Tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900 6575

Email: Lienheluathongbang@gmail.com

Trân trọng!